การตามหา เสียงจริง ตัวจริง ใน The Voice Thailand หรือ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 เริ่มขึ้นแล้ว 11 กันยายน 2559 กับโค้ชน้องใหม่ โค้ชดา เอ็นโดรฟิน และโค้ชสุดเฟี้ยวฟ้าว โค้ชก้อง สหรัถ, โค้ชโจอี้ บอย โค้ชสิงโต นำโชค

เย็นวันอาทิตย์ 11กันยายน 2559 รอบ Blind Audition เปิดตัวเป็นสัปดาห์แรก คณะกรรมการและทีมงาน เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ได้คัดเลือกจากผู้ที่สนใจสมัครผ่านระบบ Online ในรอบ Audition ของ The Voice ซีซั่น 5 ที่มีผู้สนใจเข้านับหมื่นๆคนเพื่อเข้าสู่รอบ Blind Audition พร้อมโชว์ความสามารถด้านการร้องเพลง และพลังเสียง ผู้สมัครแต่ละท่านล้วนแต่มีความสามารถด้านการร้องเพลง เสียงร้องที่เป็นสไตล์ของตัวเอง ทำเอากรรมการทั้งสี่ท่านกดปุ่มแย่งกันอย่างมันมือ งานนี้เก้าอี้แดงหมุนตามแทบไม่ทัน จนกลายเป็น ศึกชิง เสียงจริง ตัวจริง

รายการ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ เสียงจริง ตัวจริง มีกติกาแบ่งออกเป็น 4 รอบ คือ รอบ Blind Audition รอบ Battle Round รอบ Knock Out และรอบ Live Round และยังคงมีกติกาพิเศษที่เรียกว่า Steal  จนเหลือทีมละ 1 คน รวมเป็น 4 ทีม 4 คน เข้าสู่รอบสุดท้าย ผลตัดสินได้มาจากการโหวตหลังการแสดงถ่ายทอดสดจะเป็นกำหนดว่าใครคือผู้ชนะ

สำหรับแชมป์ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 5 จะได้รับรางวัลเงินสด 3 ล้านบาท จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ รถยนต์ TOYOTA จำนวน 1 คัน

 เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ 11 ก.ย.59 Blind Audition

ทีมงาน ทีวีวิทยา ขอขอบคุณคลิปวิดีโอ youtube โดย The Voice Thailand